0907 030 111 - 0969 115 511 - 0944 499 050
Follow us       
3

:: CẨM NANG NUÔI YẾN

 • nuoi-chim-yen

  Nghề nuôi chim Yến tại TP.HCM Thực trạng & Triển vọng

  Chim Yến (Yến hàng) là loài chim có thể dùng để đấu tranh sinh học với nhiều loại côn trùng có hại cho sức khỏe con người, cây trồng và gia súc. Việc phát triển ngành công nghiệp nuôi chim yến là rất có lợi cho môi trường. Sản phẩm Yến Sào (Tổ Yến) là vị thuốc cổ truyền có nhiều giá trị, chữa được nhiều bệnh và được chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng trên thị trường; nuôi Yến là ngành công nghiệp siêu lợi nhuận mang lại hàng triệu USD cho nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Nước ta là nước có khí hậu thuận lợi và rất thích hợp cho việc phát triển nuôi chim Yến và hiện nay cũng có nhiều mô hình nuôi chim Yến thành công ở nhiều tỉnh thành: Khánh hòa, Bình định, Phú Yến, TP.HCM, Tiền Giang, Bạc Liêu...

 • yen-sao-khong-phai-van-may

  Yến Sào KHÔNG CHỈ LÀ VẬN MAY!

  Tổ yến đã và đang trở thành một nhu cầu rất Hot trên thế giới. Nó đã có một lịch sử phát triển lâu đời. Vậy tại sao chúng ta lại không làm như các nước láng giềng trong việc kiến tiền từ nguồn tài nguyên thiên nhiên này?

  "Vận may" có thể tìm thấy trong lòng đất hoặc trong lòng biển cả, nhưng nếu bạn nuôi chim yến thì vận may lại nằm trên bầu trời!.
  Ở Malai, nuôi chim yến được coi là một ngành ngành nghề trong nông nghiệp với những người nuôi yến được gọi là nông dân "công nghệ cao" hay "nông dân tỷ phú".

 • truyen-thuyet-chim-yen

  Đặc điểm sinh học của chim yến

  Cũng giống như nghệ thuật gấp giấy Origami nổi tiếng, ẩm thực Nhật Bản luôn khiến ta mê mẩn.
  Chim Yến Hàng (Collocallia fucifagagemani Oustalet) thuộc giống Collocalia, họ Apodidae, bộ Yến Apodiformes là loài chim có giá trị kinh tế, do tổ của loài chim này đươc xây bằng nước bọt có giá trị dinh dưỡng cao. Ở khu vực duyên hải Nam Trung bộ, Chim Yến hàng  phân bố chủ yếu ở Nha Trang, Khánh Hòa và ở Cù Lao Chàm Hội An, Quảng Nam. Những khảo sát bước đầu về một số đặc điểm sinh thái của chim Yến hàng cho thấy: chim Yến Hàng phân bố tại 4 đảo Hòn Tai, Hòn Lao, Hòn Khô và Hòn Ông, hoạt động chủ yếu vào ban ngày, mùa sinh sản từ tháng 12 đến tháng 7 trong đó thời gian xây tổ trung bình từ 90 – 110 ngày, kích thước tổ bao gồm: độ dày trung bình của chân tổ là 61,8 mm, vách tổ là 10,8mm, mép tổ là: 53,4mm, trọng lượng trung bình của một tổ Yến là 10,8g.

 • gacong-ngheip

  Quản lý nuôi yến như nuôi Gà công nghiệp???????

  TT - Với tiềm năng xuất khẩu 2 tỉ USD mỗi năm nhưng nghề nuôi yến tại VN vẫn đang phát triển tự phát với nhiều rủi ro, dịch bệnh. Tới đây, Bộ NN&PTNT sẽ siết lại việc xây nhà yến cũng như chế biến và kinh doanh các sản phẩm yến sào.

 • chuongtrinh-khuyen-mai-dac-biet

  Chương trình khuyến mãi đặc biệt từ 1/10 - 30/12/2012

  Kỷ niệm ngày thành lập công ty và chào mừng sản phẩm đặc biệt Nước yến sào cao cấp nhãn hiệu VINEST có mặt trên thị trường. Công ty mở đợt khuyến mãi tri ân quý khách hàng như sau

 • nam-moc-nha-yen

  Nấm mốc và ảnh hưởng của nó đối với thanh làm tổ

  Mốc là những sinh vật cực nhỏ, xuất hiện hầu như ở khắp mọi nơi trong môi trường chúng ta
  Mốc được sinh ra từ những vật liệu hữu cơ như gỗ, lá cây và những chất dinh dưỡng khác được tái chế và xả vào môi trường. Mốc sinh trưởng từ những vật liệu này và điều kiện tốt nhất là độ ẩm.

 • nguyen-nhan-nha-khong-co-chim-yen-vao-o

  Các vấn đề cần kiểm tra khi nhà nuôi chim yến không có chim vào ở

  "Tại sao không có chim yến vào nhà ở?"
  "Cần kiểm tra vấn đề nào khi không có chim vào nhà ở?"
  Đây là những câu hỏi mà một số bạn đọc blog của tôi đã thắc mắc với tôi

 • cua-ra-vao-cua-nha-nuoi-chim-yen

  Bàn về cửa ra vào của nhà nuôi chim yến

  Entrance Hole - Cửa ra vào của nhà nuôi chim yến (cửa thu chim)
  Entrance Hole is one of the part of a Swiftlet Bird House. It is the first part of contact the swiftlet. It is one of the most important factor to build a successful Swiftlet Bird House.

 • chung-nhan
 • gcn
 • img964-special-swiftlet-fake-nest-02

  The "Real Fake Nest" - "Tổ giả mà thật, tổ thật mà giả"

  "Tổ giả" là một trong những thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt một ngôi nhà nuôi chim yến. "Tổ giả" được dùng cho các mục đích sau:

 • thien-hoa

  Các yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa trong lĩnh vực nuôi chim yến

  Đã từ lâu các yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa được đề cập và áp dụng trong nghệ thuật chiến tranh, kinh doanh và nhiều vấn đề khác trong khoa học kỹ thuật và xã hội. Vậy 3 yếu tố này có ý nghĩa như thế nào đối với lĩnh vực nuôi chim yến?

 • hoi-cho-trien-lam-2012

  Hội chợ doanh nghiệp hội nhập với Who 19/12 - 24/12

  Hội chợ được diễn ra từ 19/12 đến hết ngày 24/12 năm 2012 Công ty tổ chức tư vấn miễn phí, bán hàng giảm giá 10% và tặng kèm những sản phẩm khác. Thiết bị, hóa chất, các sản phẩm tổ yến.... thân mời Quý khách hàng quan tâm ghé gian hàng số 35-36 tại nhà thi đấu Phú thọ để được đón tiếp.

 • tac-dung-lam-dep

  Tác dụng làm đẹp kỳ diệu của Tổ Yến

  Tổ Yến không chỉ là cao lương mỹ vị chỉ dành cho bậc vua chúa, mà còn có công dụng làm đẹp kỳ diệu.
  Tổ yến thực là nước dãi của chim yến cô đọng lại dệt thành hình như cái bát được gắn treo leo trên các vách núi hiểm trở. Nó không chỉ được xếp vào hàng cao lương mỹ vị chỉ dành cho bậc vua chúa mà còn có công dụng làm đẹp kỳ diệu.

 • xuyen-viet

  Hành Trình Xuyên Việt Từ Mũi Cà Mau đến TP Hạ Long Tỉnh Quảng Ninh

  Trong hành trình làm kỹ thuật của minh, tôi luôn muốn đi mãi, đi khắp nơi để tìm hiểu về hành vi, hoạt động của loài yến,về sự phân bổ, môi trường và điều kiện có thể nuôi yến, tôi yêu loài yến vì tổ yến mang giá trị kinh tế cao và hơn thế nữa Chim Yến là một loài vô cùng đặc biệt về lối sống, sự trung thủy tuyệt đối sự tận tâm trong suốt cuộc đời của mình.từ 25 / 4/ 2013 tôi bắt đầu chuyến đi khám phá dọc chiều dài tổ quốc các bạn yêu thích nuôi yến có thể hẹn gặp tôi trong chuyến đi này.

 • thanh-lam-to-yen

  Thanh làm tổ Bê tông hay gỗ kỳ 2

  Chim yến tiết nước bọt làm tổ để sinh sản nên tổ rất dính và gắn được trên nhiều vật liệu như đá, tường gạch tô cement, tấm bêtông và ván gổ …, nhưng không gắn trên sắt thép và ván nhựa giả được vì không thấm nước. Ở Indonesia, trước năm 1996, thời kỳ đầu của ngành nuôi chim yến, ván Teak (Giả Tị) được chọn dùng vì nhiều nhà chim yến tự nhiên vào ở là dùng ván Teak làm rui kèo cột, đòn tay.., chim yến làm tổ trên các tấm ván này. Ván giả tị có đặc điểm tốt cho chim yến làm tổ là thớ gỗ lớn, xốp nhẹ, hút nước nhanh, còn ván căm xe, gỏ, trắc …dùng không hiệu quả vì thớ gỗ nhỏ, cứng nặng, hút nước chậm ít .. và đắt tiền.

««    «   12   »    »»